Bài đọc của vs Nguyễn Thế Hùng,

Nhân ngày Lễ Truy điệu cố VSCM Sáng tại Houston, ngày 17/10/2010”

 

 Kính thưa quư vị quan khách,

 Quư vị đại diện các đoàn thể,

Quư quan truyền thông báo chí,

Quư vị Niên trưởng, , HLV toàn thể môn sinh các cấp.

Buổi lễ Truy điệu cố VSCM Sáng hôm nay được tổ chức tại nơi này phần sau nhiều ngày tang lễ các sở VVN-VVĐ trên thế giới, sinh hoạt tại địa phương đă được hoạch định trước hàng năm nên không thể thay đổi được. Đó cuộc tranh giải VVN-VVĐ đă được tổ chức tại trung tâm Lộ Đức.

Kính thưa toàn thể quư vị,

Cổ nhân câu:”Cây cội, nước nguồn”. Nguồn sinh tồn của môn phái VVN-VVĐ đă được duy tŕ phát triển do công lao to lớn của cố VSCM Sáng. Vị thầy đă chọn đời hy sinh để nghiên cứu triển khai nền học, giảng dạy truyển thụ thuật đạo cho nhiều thế hệ. Cuộc sống mẫu mực hiến dâng của ông một tấm gương cao để mọi môn đồ nối tiếp noi theo. Cuộc hành tŕnh duy tŕ phát triển VVN-VVĐ trong xuốt 70 năm trải qua giai đoạn Pháp thuộc, cuộc chia đôi đất nước, những ngăn cấm sinh hoạt của thập niên 1960 sau biến cố lịch sự 30 tháng 4, 1975, tất cả những thử thách cam go nhất của cuộc đời lănh đạo Môn phái của cố VSCM Sáng. Nay ông thanh thản ra đituổi 90 vào ngày 27 tháng 9 năm 2010 lúc 3 giờ sáng tại Việt nam, mặc cũng phải trải qua một thử thách khác về bệnh tật tuổi hạc. Tuy nhiên phần tinh thần, trí tuệ, ông luôn luôn duy tŕ được sự minh mẫn sáng suốt. Ngày ông ra đi vĩnh viễn do một duyên trùng hợp, gia đ́nh VVN-VVĐ Texas đă kịp thời chỉ định đề cử Thành Long Kevin T.K đại diện trực tiếp tham dự tang lễ tại Việt Nam. Riêng tại địa phương này, ngày hôm nay do sự ủy thác của Hội đồng Texas, Trung tôi, Nguyễn Thế Hùng được ủy nhiệm thực hiện buổi lễ Truy điệu.

Kính thưa toàn thể quư vị,

Sự hiện diện của quư vị trong buổi lễ Truy điệu hôm nay đă nói lên sự ưu ái bờ ḷng quư thương sâu xa đối với vị thầy quá văng của chúng tôi. Mọi công việc lớn nhỏ cho buổi lễ truy điệu được thực sự h́nh thành cũng đóng góp cùng tích cực đầy mến tiếc vị thầy lănh đạo của toàn thể các em môn sinh của nhiều trung tâm đường vùng Houston, Texas.

Thay mặt Trưởng ban Tổ chức lễ Truy điệu cố VSCM Sáng, chúng tôi xin được cùng tri ân toàn thể quư vị đă hy sinh thời giờ quư báu để cùng tham dự chia xẻ nỗi đau buồn mất mát của chúng tôi. Chúng tôi cũng xin cảm ơn một số quư vị cao đẳng từ các nơi xa cũng đă lặn lội về tham dự buổi lễ. Chúng tôi cũng xin cảm ơn toàn thể các môn sinh đă đóng góp cho việc tổ chức ngày hôm nay được đầy đủ ư nghĩa hoàn hảo.

Trân trọng trân thành tri ân toàn thể.

Cầu xin hương linh cố VSCM Sáng luôn phù hộ mọi điều tốt lành cho tất cả.